เคล็ดลับการ เรียนภาษาอังกฤษ ให้ได้ผล

สำหรับโลกในยุคปัจจุบัน ทุกคนตระหนักดีว่าการ เรียนภาษาอังกฤษ

 มีความสำคัญมากแค่ไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาษาอังกฤษที่เป็นภาษาสากลและใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แต่ในความเป็นจริง หลายคนก็ค้นพบความจริงอันโหดร้ายที่ว่าเรียนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่อนุบาล ถึงเวลาเรียนจบเอามาใช้งานจริงไม่ได้เลย พูดไม่ได้ อ่านไม่ออก ฟังไม่เข้าใจ การเขียนยิ่งแล้วใหญ่แกรมม่าที่เรียนมามากมายถึงกับสลายตัวกันไปอย่างพร้อมเพรียง

วันนี้เรามีเคล็ดลับการ เรียนภาษาอังกฤษ ที่อยากจะแบ่งปันสำหรับน้องๆ ที่อยากจะเรียนภาษาให้ได้ผล

1) ตั้งเป้าหมายให้ตัวเองก่อนเลยว่าต้องการเรียนภาษาเพื่ออะไร เพื่อสอบให้ได้คะแนนดี เพื่อสอบ IELTS ให้ผ่าน อยากมีแฟนต่างชาติจะได้คุยกันรู้เรื่อง อยากดูหนังฝรั่งรู้เรื่อง อยากใช้ภาษาเพื่อการทำธุรกิจ เป็นต้น ถ้าเป้าหมายเราชัดเจน เราก็จะมุ่งมั่นเพื่อไปให้ถึง ณ จุดนั้น

เรียนภาษาอังกฤษ

2) หาวิธีการเรียนภาษาอังกฤษที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด บางคนอาจจะหาคอร์สเรียนภาษาตามสถาบันต่างๆ ที่เหมาะกับความต้องการของตัวเอง บางคนอาจจะไปเรียนคอร์สภาษาที่ต่างประเทศเพราะนอกจากจะได้ภาษาแล้วยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมจากเจ้าของภาษาอีกด้วย

 

3) ขยันท่องศัพท์ การเรียนภาษาไม่อาจปฏิเสธการเรียนรู้คำศัพท์นะจ๊ะ ท่องไปเลยค่ะ วันละ 10-20 คำ ท่องเหมือนท่องสูตรคูณกันเลย ถ้าใครชอบสายโหดหน่อยอาจจะท่อง Dictionary ทั้งเล่มเลยก็ได้ อันนี้ไม่ว่ากัน แล้วคุณจะแปลกใจว่าที่ท่องๆ วันละนิดวันละหน่อยเนี่ย ถึงเวลาใช้คำศัพท์ที่เราสะสมไว้มันจะผุดขึ้นมาให้ใช้ได้แบบอัตโนมัติ

เรียนภาษาอังกฤษ

4) เรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยวิธีธรรมชาติและจากสื่อต่างๆ ที่หาได้ง่ายในชีวิตประจำวัน เช่นการดูหนัง ฟังเพลง คุยกับเพื่อนต่างชาติ อ่านหนังสือพิมพ์ อ่านข่าว ฟังรายการวิทยุ เราจะคุ้นเคยกับภาษาที่เราได้ยินและได้อ่านเป็นประจำจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต อาจจะลองเขียนบันทึกหรือส่งข้อความทาง line หรือ email เป็นภาษาอังกฤษให้เพื่อนหรือคนรู้จักช่วยอ่านด้วยก็ได้ การฝึกบ่อยๆ จะช่วยสร้างความมั่นใจ

เรียนภาษาอังกฤษ

5) อย่ากลัวที่จะต้องสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ ข้อนี้สำคัญมาก เพราะที่ฝึกมาเยอะแยะมากมาย มาตกม้าตายตอนจบเพราะความกลัวนี่แหละ ภาษาเรียนมาเยอะแยะก็เพราะจะเอามาสื่อสาร ฟัง พูด อ่าน เขียน ให้รู้เรื่อง ให้เข้าใจตรงกัน เจอชาวต่างชาติก็ขยันเข้าไป Say hi, I love you อะไรก็ว่าไป ถ้าเค้าตอบกลับมาไม่เข้าใจก็ลองขอให้พูดใหม่อีกที

 

6) ตรวจสอบพัฒนาการของตัวเอง เป็นการดูเป้าหมายในการเรียนภาษาของเราคืออะไร เป้าหมายของเราอาจจะต่างจากคนอื่น ถ้าเราได้พัฒนาจากจุดเริ่มต้นมาถึงปัจจุบันเราพอใจกับผลงานของตัวเองมากแค่ไหน และเรายังสามารถพัฒนาตรงไหนเพิ่มเติมได้อีก ถ้าเราเรียนภาษาจนสามารถใช้งานในระดับที่ตัวเองพอใจแล้วก็อย่าลืมให้รางวัลตัวเองด้วยนะคะ

เรียนภาษาอังกฤษ

การเรียนภาษาไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงเรามีเป้าหมาย กำหนดแนวทางการเรียนรู้ให้ตัวเอง และขยันฝึกฝนทุกคนก็สามารถประสบความสำหรับได้ค่ะ และถ้ามีโอกาสก็แบ่งปันความสำเร็จของคุณให้กับคนรอบข้างด้วยนะคะ
Rate :

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.