HIP ระบบรักษาความปลอดภัยที่เหมาะกับบ้านและออฟฟิศ

เทคโนโลยีที่พัฒนามากขึ้น

เทคโนโลยีที่พัฒนามากขึ้น เรื่องของระบบรักษาความปลอดภัยก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากขึ้นค่ะ ไม่ได้หมายถึงแค่อุปกรณ์คอมพิวเตอร์นะคะ แต่เป็นความปลอดภัยเบื้องต้นอย่างบ้าน หรือในสถานที่ทำงานที่มีการเข้าออกนี่แหละค่ะ และเนื่องจากเอิ้นเพิ่งเปิด Office แห่งใหม่ (ย้ายจากที่เดิมมาที่ใหม่ค่ะ ^_^ เลยต้องทำใหม่หมดเลย) การเลือกอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก ซึ่งก็ต้องครอบคลุมอย่างครบวงจร ออฟฟิศใหม่นี้ เอิ้นก็เลือกใช้อุปกรณ์เหล่านี้จาก HIP มาดูกันว่ามีอะไรและทำงานอย่างไรบ้างค่ะ

อุปกรณ์สำคัญที่เอิ้นเลือกใช้คือระบบรักษาความปลอดภัยในออฟฟิศ ส่วนที่เลือกก็ประกอบด้วย CI806U เครื่องสแกนลายนิ้วมือของ HIP และเทคโนโลยีกล้องวงจรปิด CCTV ค่ะ

หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมเลือกใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ยุคนี้แล้วหากออฟฟิศไหนใช้กุญแจก็คงยากค่ะ เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีคนเข้าๆออกๆกันบ่อยๆ ทั้งพนักงานและตัวเอิ้นเอง การสแกนลายนิ้วมือจึงเหมาะสมที่สุด เพราะหากเป็นกุญแจทั่วไปอาจถูกขโมยไปปั้ม หรือสะเดาะกุญแจได้ ตรงกันข้าม ถ้าใช้เทคโนโลยีการสแกนด้วยลายนิ้วมือ อันเป็นเทคโนโลยีระดับสูงเพื่อตรวจสอบและพิสูจน์อัตลักษณ์ตัวบุคคล เพราะลายนิ้วมือของคนทุกคนแตกต่างกัน ไม่สามารถเลียนแบบได้ ซึ่ง HIP Access Control ตอบโจทย์ตรงนี้ค่ะ
นอกจากนี้ลายนิ้วมือสะดวกกว่ากุญแจ ไม่ต้องกลัวเผลอลืมไว้ที่ไหน เพราะอยู่กับเราตลอดเวลา ไม่ต้องคอยไขกันทุกครั้งให้ลำบากด้วย ก็เลยสะดวกง่ายดายกว่า เวลาจะเปิดประตูก็รวดเร็วเพียงแค่ 1 วินาทีเท่านั้นเอง ไม่ต้องรื้อ ไม่ต้องค้นหากุญแจในกระเป๋าอีกต่อไป ก็เลยตัดสินใจเลือกแบบนี้ค่ะ ถ้าต้องการความปลอดภัยให้เข้มข้นกว่านี้ ก็ใช้ควบคู่กันกับบัตรคลื่นความถี่ 125 KHz. และรหัสผ่าน ใช้ 3 อย่างนี้ควบคู่กันไปเลยค่ะอีกทั้งเอิ้นสามารถจำกัดสิทธิและควบคุมระบบด้วยลายนิ้วมือของ Admin จำกัดการเข้าถึงเมนู เพิ่ม ลบ หรือแก้ไขลายนิ้วมือของผู้ใช้งาน รวมทั้งการจัดการโปรแกรม Premium Time ควบคุมการเปิดและปิดประตูได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกันนี้ยังมี ชุดล็อคประตูด้วยแม่เหล็กไฟฟ้า แถมติดตั้งกับประตูไม้ เหล็ก อลูมิเนียม กระจกบานเปลือยก็ยังติดตั้งได้ไม่ยากค่ะ มีไฟบ่งบอกสถานะการเปิดและปิดประตูชัดเจน และถ้าเปิดประตูค้างไว้ จะมีเสียงเตือนให้รีบปิดประตูด้วยป้องกันคนเผลอเปิดประตูค้างไว้หรือปิดไม่สนิทค่ะ

แถมมีแบตเตอรี่สำรองไฟ ไฟตก ไฟดับเมื่อไหร่ ก็สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องค่ะ

เวลาจะเปิดประตูจากด้านในก็เพียงแค่กด Exit Switch ค่ะ

และเรื่องสำคัญที่เอิ้นว่าทุกออฟฟิศในสมัยนี้ควรจะต้องมี ก็คือกล้องวงจรปิดหรือระบบ CCTV ค่ะ เวลาเกิดเหตุอะไร ก็ได้ดูได้ (หรือจะไว้ดูว่าพนักงานทำงานกันเป็นอย่างไรก็ได้ เพราะสามารถเข้าชมภาพผ่านแอปบนมือถือได้เลย) ซึ่งเอิ้นเลือกใช้เทคโนโลยี AHD ของ HIP ซึ่งมีความคมชัดสูง 2 ล้านเมก้าพิกเซล หรือ 1080P ดูภาพได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แม้จะมืดสนิทก็ยังดูภาพได้นะคะ

โดยเรายังสามารถดูผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือได้ด้วย และภาพต่างๆนี้ เอิ้นเลือกในแบบให้บันทึกเอาไว้ด้วยค่ะ เผื่อเกิดเหตุใดๆ ก็สามารถมาเรียกดูภาพย้อนหลังได้ ซึ่งภาพถูกบันทึกในแบบคมชัดสูง เก็บไว้ในเซฟอย่างดี โดย HIP ยังได้เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานโดยเพิ่ม Battery Backup เก็บไว้ในตู้ Rack เพื่อป้องกันการทำลายอุปกรณ์อีกชั้นหนึ่งด้วย

เรื่องของระบบรักษาความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ ต้องเลือกใช้งานอย่างรัดกุม ทั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและระบบกล้องวงจรปิด ใช้งานง่าย เพิ่มความสะดวก แถมเพิ่มความปลอดภัยอีกต่างหากค่ะ บ้านหรือออฟฟิศไหนนำมาใช้ก็ดูอินเทรนด์ ดูดีมีสไตล์ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของบ้านและสำนักงานไปด้วยนะคะ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ก็คือเพื่อความปลอดภัย ในราคาที่ไม่แพงอย่างที่คิดค่ะ <br />
             
             
               
             

                  
      <div class=Rate :

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.