การอบรม ITครู : เรื่องการประยุกต์ใช้ Internet เป็นสื่อการเรียนการสอน ปี 2557

วันที่ 27 ตุลาคม 2557 โรงเรียนจัดการอบรมครูเรื่อง "การประยุกต์ใช้ระบบ Internet เป็นสื่อการเรียนการสอน" ณ ห้องคอมพิวเตอร์ โรงเรียนโสมาภา (นวมินทร์)  โดยระบบ Internet ในปัจจุบันทำได้หลากหลาย อาทิ ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ อีเมล (email), สนทนา (chat) ,เครือข่ายสังคมออนไลน์ , อ่านหรือแสดงความคิดเห็นในเว็บบอร์ด, การติดตามข่าวสาร, การสืบค้นข้อมูล / การค้นหาข้อมูล, การชม หรือซื้อสินค้าออนไลน์, การดาวน์โหลด เกม เพลง ไฟล์ข้อมูล , การติดตามข้อมูล ภาพยนตร์ รายการบันเทิงต่าง ๆ ออนไลน์, การเล่นเกมคอมพิวเตอร์ออนไลน์, การเรียนรู้ออนไลน์ (e-learning), การประชุมทางไกลผ่านอินเทอร์เน็ต (video conference), โทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ต (VoIP), การอัพโหลดข้อมูล หรืออื่น ๆ  โดยระบบต่างๆ คุณครูสามารถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อการเรียนการสอนกับนักเรียนได้อย่างหลากหลาย  ดูภาพกิจกรรมเพิ่มเติม (68รูป) คลิกที่นี่  https://www.facebook.com/somapanawamin/media_set­set=a.740977325975596.1073742558.100001900066632&type=1

รูปภาพ : ไดร์ฟ Y - ภาพกิจกรรมโรงเรียนตลอดปีการศึกษา